“นายกโต้ง” สายบ้านใหญ่ พี่เขย “สส.ลูกหมี” ลาออกนายก อบจ.ชุมพร ก่อนครบวาระ 4 เดือน อ้างเหตุผลอยู่ไปก็ทำงานช่วยประชาชนไม่ได้ เผยไม่คิดเอาเปรียบคู่แข่ง เพราะยังไม่เห็นมีใครเปิดตัวลงท้าชิง
วันที่ 1 ส.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพพร อุสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร(อบจ.)ชุมพร ได้ยื่นหนังสื่อลาออกจากตำแหน่ง นายก อบจ.ชุมพร ต่อนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.67 เป็นต้นไป

โดยนายนพพร อุสิทธิ์ ได้ยื่นหนังสือ “ เรื่อง ขอลาออกจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ลงวันที่ 31 ธ.ค.67 เรียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ด้วยข้าพเจ้า นายนพพร อุสิทธิ์ ดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 มีความประสงค์จะขอลาออกจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร นับตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 จึงเรียนมาเพื่อทราบ ”
นายนพพร กล่าวว่าตามที่ตนได้ลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.ชุมพร นั้นเนื่องจากก่อนครบวาระในอีก 4 เดือนนี้ ตนอยู่ไปก็ทำงานช่วยประชาชนไม่ได้เลย อนุมัติโครงการต่างๆ เบิกจ่ายเงินก็ไม่ได้ ออกงาน ทำกิจกรรมต่างๆก็มีความสุ่มเสี่ยงมาก เพราะต้องอยู่ในกฎกติกาการเลือกตั้งของ กกต.ที่กำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆไว้ก่อนครบวาระใน 180 วัน และก่อนครบวาระใน 90 วัน จึงไม่สามารถทำงานให้ประชาชนได้อย่างเต็มที่
“ โดยเฉพาะช่วงนี้กำลังเข้าสู่หน้าฤดูมรสุมมีฝนฟ้าคะนอง น้ำป่าไหลหลาก หากในพื้นที่ประสบปัญหาภัยพิบัติ ประชาชนเดือดร้อน ถ้าอยู่ในตำแหน่งก็จะไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่ เพราะติดขัดมีข้อจำกัดมากมาย ” นายนพพรกล่าว







