“พรรคโอกาสใหม่” เดินหน้าปักธงสาขาภาคใต้ ปักธงจังหวัดชุมพร เตรียมพร้อมส่งผู้สมัครสส.ลงสนามเลือกตั้ง
วันที่ 29 มิถุนายน 2568 แกนนำ “พรรคโอกาสใหม่” ลุยภาคใต้จังหวัดชุมพร เปิดสาขาพรรค แต่งตั้งคณะกรรมการ พร้อมผู้สมัคร สส. เตรียมพร้อมลงสนามเลือกตั้ง นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี หัวหน้าพรรคโอกาสใหม่ นายวีระชัย นาคมาส อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองหัวพรรคโอกาสใหม่ นายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าจังหวัดราชการจังหวัดนครราชสีมา เลขาธิการพรรคโอกาสใหม่ ลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เพื่อเปิดสาขาพรรคภาคใต้ ที่จังหวัดชุมพร โดยใช้โรงแรมเดอะบีชรีสอร์ท หมู่ที่ 6 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร เป็นสถานที่จัดประชุมจัดตั้งสาขาพรรคโอกาสใหม่ภาคใต้ ในครั้งนี้
โดยในที่ประชุม ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสาขาพรรค ได้คัดเลือก นายอนุชา ดีบุก อดีต ส.อบจ.ชุมพร หลายสมัย เป็นประธานสาขาพรรค และแต่งตั้งผู้สมัคร สส.ของพรรค เขตพื้นที่จังหวัดชุมพร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
การประชุมจัดตั้งสาขาพรรคโอกาสใหม่ภาคใต้ในครั้งนี้มี “ทนายลิขิต” นายลิขิต ศรีชาติ อดีตรองนายก อบจ.ชุมพร และ ส.อบจ.ชุมพร หลายสมัย และ “ทนายแดง” นายชวลิต อาจหาญ อดีต นายก อบต.และ ส.อบจ.ชุมพร หลายสมัย ร่วมเปิดตัวสาขาพรรคในครั้งนี้ด้วย พร้อมกับสมาชิกพรรคที่มีภูมิลำเนาจังหวัดชุมพร เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ หัวหน้าพรรคโอกาสใหม่ ได้กล่าวทักทายสมาชิกพรรคโอกาสใหม่ภาคใต้จังหวัดชุมพร ว่าเป็นโอกาสดีที่ได้มาเยี่ยมเยียนสมาชิกพรรคโอกาสใหม่ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความไว้วางใจพรรคโอกาสใหม่ และร่วมสมัครเป็นสมาชิก กิจกรรมการจัดตั้งสาขาพรรค ถือว่าเป็นกิจกรรมอันสำคัญ เพราะทาง กกต.ได้กำหนดให้ทางพรรคได้ดำเนินการจัดตั้งสาขาพรรค
ทั้งนี้พรรคการเมืองที่จัดตั้งใหม่ จะต้องมีการจัดตั้งสาขาพรรคอย่างน้อยภาคละ 1 สาขา 4 ภาค ก็จะต้องมีสาขาอย่างน้อย 4 สาขา แต่ขณะนี้พรรคโอกาสใหม่ ได้แต่งตั้งไปแล้ว 8 สาขา และครั้งนี้ จังหวัดชุมพร ก็ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารของพรรคโอกาสใหม่ เป็นสาขาที่ 9 ของประเทศไทย
นายสุปกิจ โพธิ์ปภาพันธ์ หัวหน้าพรรคโอกาสใหม่ กล่าวว่ากับผู้สื่อข่าวถึงพรรคมีแนวนโยบายว่า “พรรคโอกาสใหม่ขอมีส่วนช่วยหลือประชาชนจะเน้นในเรื่องของเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นเรื่องจำเป็นของพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ยังมีเรื่องสังคม เรื่องการศึกษา โดยมุ่งเน้นเรื่องอนาคตของเด็กไทย และอีกทุก ๆ ด้าน เพื่อประชาชนคนไทย และเรื่องของระบบเศรษฐกิจ ที่เป็นปัญหากับเกษตรกร ทั้งเรื่องราคา เรื่องตลาด และ จะช่วยผลักดันไปยังกระทรวงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง
นอกจากนี้เรื่องสุขภาพของประชาชนก็เป็นเรื่องใหญ่ และจากที่ได้เดินทางไปเปิดสาขาพรรคมาทั่วทุกภาค จังหวัดชุมพร ถือว่ามีความพร้อมมาก ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ในการจัดตั้งสาขาพรรคภาคใต้ในพื้นที่จังหวัดชุมพรในครั้งนี้ ก็ถือว่าเสร็จสมบูรณ์ ทางคณะกรรมการบริหารสาขาพรรคภาคใต้ก็ต้องสรุปส่งให้กับ กกต.ต่อไป.







