ฐานชุมพร เศรษฐกิจ การเมือง

เสรีรวมไทยไม่ท้อถึงแพ้ก็ลุยหาเสียง หลัง กกต.สั่งเลือกตั้งใหม่หน่วยที่ 9 เขต 2 ชุมพร

ผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทยไม่ท้อถึงแพ้ก็ลุยหาเสียง หลัง กกต.สั่งเลือกตั้งใหม่หน่วยที่ 9 เขต 2 ชุมพร


สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนเกษตรกร ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ คณาจารย์ และนักศึกษาที่สนใจนำเทคโนโลยี และปัจจัยความเปลี่ยนแปลงทางสังคมมาปรับใช้ในการทำธุรกิจ เข้าร่วม (กดอ่านรายละเอียด) https://www.bolliger-company.com/seminar/seminar_detail.php?id=168&fbclid=IwAR2EB6S8uSnJ8CTqjGP__e7ZFogmNBRYs24Wm689Dpn7-hRrBeYJzNtGKFการระดมความคิดในหัวข้อ”โลกป่วน…ควรเปลี่ยน”

(กดอ่านรายละเอียด)https://www.bolliger-company.com/seminar/seminar_detail.php?id=168&fbclid=IwAR2EB6S8uSnJ8CTqjGP__e7ZFogmNBRYs24Wm689Dpn7-hRrBeYJzNtGKFwZ8

วันที่ 22 เมษายน 62 จากกรณีตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้มีมติเมื่อวันที่ 18 เมษายน 62 สั่งให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)แบบแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ใน จ.ชุมพร คือเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 9 บ้านดวงดี ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เนื่องจากปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อว่าผลการนับคะแนนมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรที่ใช้ออกเสียงลงคะนน จึงให้มีการเลือกตั้งเฉพาะหน่วยดังกล่าวขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้ ตั้งแต่ เวลา 08.00-17.00 น. นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในเขตหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวตามที่ กกต.สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ได้มี นายพิเชษฐ์ ศรีสดใส ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ชุมพร พรรคเสรีรวมไทย พร้อมทีมงานได้ออกหาเสียงไปตามชุมชน บ้านเรือนที่อยู่อาศัย พร้อมชูนโยบายและจุดเด่นของ พล.ต.ต เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคฯ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แม้การเลือกตั้งที่ผ่านมาคะแนนรวมทั้งเข16ตเลือกตั้งที่ 2 จะแพ้แก่ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และพรรคอนาคตใหม่ แบบขาดลอยก็ตาม

นายพิเชษฐ์ ศรีสดใส ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ชุมพร พรรคเสรีรวมไทย  กล่าวว่าผลการนับคะแนนในหน่วยที่ 9 เขตเลือกตั้งที่ 2 มีบัตรหายไป 1 ใบ เนื่องจากมีผู้มีสิทธิ์มาแสดงตนรับบัตรไปแล้วแต่ไม่นำบัตรไปหย่อนลงหีบคะแนน ทำให้จำนวนบัตรกับผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ตรงกัน 1 ใบ หรือที่เรียกว่า “บัตรเขย่ง” กกต.จึงมีมติให้เลือกตั้งใหม่ในหน่วยที่ 9 นี้  สำหรับการเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้แม้ว่าผู้สมัครจากพรรคการเมืองใดจะได้คะแนนเสียงข้างมากก็ตามก็จะไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงคะแนนรวมทั้งเขตเลือกตั้งของผู้ที่ได้รับเลือกตั้งไปแล้ว  เพราะหน่วยเลือกตั้งที่มีเลือกตั้งใหม่นี้มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 1,000 คนเท่านั้น  ขณะที่ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการที่ผ่านมาผู้ได้รับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 ชุมพร คือผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนทิ้งห่างคู่แข่งจากพรรคการเมืองอันดับ 2 เกือบ 2 หมื่นคะแนน

นายพิเชษฐ์ กล่าวต่อว่าการที่ตนลงพื้นที่หาเสียงในครั้งนี้ถึงแม้จะรู้ดีว่าไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงคะแนนรวมของผู้ชนะแต่ตนต้องการมาแสดงตนให้ชาวบ้านรู้ว่าเรื่องแพ้ชนะไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ต้องการมาแสดงเจตนารมณ์ทางการเมืองอันแน่วแน่ถึงแม้จะพ่ายแพ้ไม่ได้รับการเลือกตั้งก็จะไม่ทิ้งประชาชน

สำหรับการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาของเขตเลือกตั้งที่ 2 ชุมพร มีผู้สมัคร ส.ส.จำนวน 34 คน และหน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 7 บ้านดวงดี ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ หน่วยนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 1,023 คน มาใช้สิทธิ 838 คน บัตรเสีย 50 ใบ ไม่ลงคะแนน 7 ใบ บัตรดี 780 ใบ หลังจากนับคะแนนบัตรได้หายไป 1 ใบ ไม่ตรงกับผู้มาแสดงตนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง กกต.จึงมีมติสั่งให้เลือกตั้งใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดเดียวในภาคใต้ที่ต้องจัดใหม่มีการเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)