ข่าวเด่น ฐานชุมพร

หนุ่มเมาเหล้าขาวใช้หนังสติ๊กซุ่มยิงรถยนต์เสียหายกว่า20คัน

หนุ่มเมาเหล้าขาวอาละวาดยิงหนังสติ๊กใส่รถยนต์บนถนนเพชรเกษมเสียหายกว่า 20 คัน ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมจนจับกุมตัวได้ อยู่ในอาการมึนเมา อ้างถูกสิบล้อขับเบียดขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้านจนเกิดความโมโห พบประวัติเคยติดคุกกว่า 7 ปี

https://youtu.be/rZx2gi1akWE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 17 เมษายน 62  พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร มีประชาชนถูกคนร้ายใช้ของแข็งปาใส่รถยนต์ที่สัญจรได้รับความเสียจำนวนหลายคัน เหตุเกิดบนถนนสายเพชรเกษมขาล่องใต้ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรชัย สุขหงส์ รอง ผกก.ป.พร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญชู เมืองระรื่น สวป.และ ร.ต.ท.ปัญญา ฉิมงาม รอง สวป.ได้ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์จำนวนมากมีทั้งรถยนต์เก๋ง รถยนต์กระบะ ไปจนถึงรถบรรทุกสิบล้อ กว่า 20 คัน จอดเปิดไฟกระพริบอยู่ข้างทางอยู่ริมถนนสา16ยเพชรเกษม ขาล่องใต้ บ้านควนทราย หมู่ที่ 4 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุม16พร โดยทุกคันอยู่ในสภาพได้รับความเสียหายบริเวณกระจกหน้าถูกขว้างปาด้วยของแข็งจนแตกร้าวเป็นรู

สอบถาม นายกมล อายุ 47 ปี และ นางเพ็ญจิตร์ เรืองศิลป์ อายุ 47 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 368/2 หมู่ที่ 5 ตำบลขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่าตนเองกำลังขับรถกระบะกลับหลังจากไปส่งลูกสาวที่ จ.ปทุมธานี จนมา16ถึงที่เกิดเหตุ ตนเองเห็นรถยนต์จอดเปิดไฟกระพริบขอทางอยู่ริมถนนจำนวนหลายคัน ครั้งแรกนึกว่าเกิดเหตุรถเฉียวชนกัน จึงได้ชะลอความเร็วมาเรื่อยๆจนใกล้ที่รถที่จอด ก็ได้ยินเสียงมีวัตถุของแข็งมากระทบบริเวณข้างรถด้านซ้ายเสียงดังปัง จึงได้หันไปมองริมถนนก็พบว่ามีคนยืนถือหนังสติ๊กเล็งยิงใส่รถคันอื่นที่ตามหลังมา ตนมา จึงได้ขับรถเข้าไปจอดใกล้กับรถยนต์ที่จอดอยู่อยู่ก่อนแล้วก็ทราบว่ารถกว่า 20 คัน โดนยิงด้วยหนังสติ๊กเหมือนกัน

ด้านนายมณเฑียร ต้นเกตุ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 หมู่ที่ที่ 3  ตำบลกุดเชียงหมี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร คนขับรถบรรทุกหกล้อพ่วง กล่าวว่าตนเองกำลังนำสินค้าเป็นของเบ็ดเตล็ดจาก จ.ปทุมธานี ไปส่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ขณะขับรถได้ใช้ช่องจราจรด้านซ้ายสุดของถนน ขณะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้สังเกตเห็นริมถนนด้านหน้ามีผู้ชายยืนอยู่ริมถนนมีกระเป๋าสะพาย แต่ก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งวิ่งเข้ามาใกล้จะถึงชายคนดังกล่าว ก็ได้ยกหนังสติ๊กยิงก้อนหินเข้าใส่รถตนเองถูกเข้าที่กระจกหน้าจนแตกเป็นรูทะลุแต่ตนไม่กล้าจอดรถเนื่องจากเป็นที่มืดเกรงว่าจะถูกปล้นจึงได้ขับรถไปจอดที่ป้อมตำรวจข้างหน้าเพื่อแจ้งเหตุดังกล่าว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังปิดล้อมบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ ทราบชื่อคือ นายสุรินทร์ จันทร์ทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 4 ตำบลเสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ขณะนั่งแอบซุ่มอยู่ในป่าหญ้าข้างถนนเพชรเกษม ห่างจากรถยนต์ที่เสียหายที่จอดไปประมาณ 200 เมตร โดยค้นในตัวพบหนังสติ๊ก 1 อัน ก้อนหินทรงกลมขนาดใหญ่กว่าเหรียญ 10 บาท จำนวน 35 ลูก อยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล โดยผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่ค่อยจะรู้เรื่อง จึงได้นำตัวนายสุรินทร์ มาสอบปากคำที่ สภ.ท่าแซะ

จากการสอบสวนนายสุรินทร์ อ้างว่าตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปหลังจากก่อนก่อเหตุได้ไปดื่มเหล้าขาวคนเดียวหมดไป 1 ขวด ขณะที่ตนกำลังขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้านพักไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก ได้ถูกรถบรรทุกสิบล้อขับรถบาดหน้า ทำให้โกรธ จึงจอดรถแล้วคว้าหนังสติ๊กพร้อมก้อนหินออกมาจากกระเป๋ายิงใส่รถยนต์โดยไม่รู้ว่าเป็นรถคันไหนบ้าง แต่ไม่ต่ำกว่า 3 คัน  แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากหนังสติ๊กและก้อนหินจำนวนมากที่พบในกระเป๋า เหมือนเป็นการเตรียมการณ์ก่อเหตุมาก่อน ประกอบกับพบประวัตินายสุรินทร์ เคยถูกจับติดคุกนานกว่า 7 ปี และที่เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานในข้อหาพรากผู้เยาว์จากเรือนจำหลังสวนอีกด้วย  เจ้าหน้าที่จึงได้นำเครื่องเป่ามาเป่าวัดแอลกอฮอล์ไว้เป็นหลักฐานพบค่าสูงถึง 161 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้ทำบันทึกจับกุมโดยแจ้งข้อกล่าวหาเสพสุราหรือเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุให้เมา มีประพฤติก่อความวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ ขณะอยู่บนถนนสาธารณะ แฃะทำให้เสียทรัพย์ไว้เบื้องต้นก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วนั้น ได้มีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ต่างขอไปดูหน้าและขอถามถึงเหตุจูงใจทำไมถึงมาก่อเหตุจนพวกตนได้รับความเดือดร้อนและมรัพย์สินได้รับเสียหายทั้งไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งผู้เสียหายบางรายทำใจไม่ได้ หลังจากที่ถูกนายสุรินทร์ตอบแบบยียวนกวนอารมณ์ใส่ เกิดคุมอารมณ์ไม่อยู่ถลาผ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่เข้าตบหน้านายสุรินทร์ จนเจ้าหน้าที่ต้องจับแยกก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน นำตัวเข้าคุมขังเพื่อรอสอบสวนใหม่อีกครั้งต่อไป.


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)