สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)
ชุมพรเขต 2 คึกคักแห่ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งใหม่มีจังหวัดเดียวในภาคใต้
วันที่ 29 เมษายน 62 บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดหีบเลือกตั้งใหม่ของหน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 7 บ้านดวงดี ตำบลสองพี่สอง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และถือเป็นจังหวัดเดียวของภาคใต้ที่ กกต.มีมติสั่งให้เลือกตั้งใหม่เนื่องจากปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าผลการนับคะแนนมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ตรงกับจำนวนบัตรที่ใช้ออกเสียงลงคะแนน ได้มีชาวบ้านเดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวเป็นไปอย่างคึกคัก สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 7 บ้านดวงดี ตำบลสองพี่สอง อ.ท่าแซะ มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 1,203 คน

การเลือกตั้งใหม่ที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าวได้มี ศาตราจารย์ สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง นายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง นายวิบูลย์ วัฒนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร และ ร.ต.อ.หญิงฐาปนีย์ มหาพชราอรุณใหม่ ผอ.สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จชุมพร ได้เดินทางมาติดตามการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

ศาสตราจารย์ สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยว่าการเลือกตั้งนี้ทางกรรมการการเลือกตั้ง ได้มาสังเกตการณ์ติดตามการเลือกตั้งเพื่อจะได้นำปัญหาต่างๆไปแก้ไขในครั้งต่อๆไป โดยหน่วยเลือกตั้งในหน่วยที่ 9 หมู่ที่ 7 บ้านดวงดี ในครั้งนี้นับว่าประชาชนตื่นตัวเป็นอย่างมาก พบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอใช้สิทธิใช้เสียงของตนเองตั้งแต่เช้า ซึ่งเป็นนิมิตที่ดีของการเลือกตั้งครั้งนี้น่าจะผ่านไปได้ด้วยดี


ด้านนางสาวปรีดา บุญอยู่ อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ตำบลสองพี่น้อง กล่าวว่าตนเองตื่นตัวอย่างมากที่จะใช้สิทธิของตนเองในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นครั้งที่สองก็ตามเพราะถือว่าเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน ที่ต้องมาแสดงสิทธิของตนเอง และในครั้งนี้ตนเองพร้อมสามี ได้เดินทางมาตั้งแต่เช้าเพื่อต้องการเป็นคนแรกในการลงคะแนนเลือกตั้ง ซึ่งก็ได้ดังใจและหลังจากลงคะแนนแล้วก็จะเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.ท่าแซะ เพื่อตรวจครรภ์อีกรอบก่อนจะผ่าคลอดในต้นเดือนหน้า.

