ข่าวทั่วไป-อาชญากรรม ฐานชุมพร

เจอแล้วไต๋เรือเสื้อชูชีพช่วยรอดตายพาลอยคอขึ้นฝั่ง

เจอแล้วไต๋เรือสินนำชลอับปางกลางทะเลเสื้อชูชีพช่วยพาลอยคอขึ้นฝั่งรอดตาย พร้อมต่างด้าว 3 คน

จากกรณีมีเรือประมงอวนลากชื่อสินนำชลอับปางในพื้นที่อ่าวละแม บ้านหนองบัว หมู่ 6 ตำบล อ.ละแม จ.ชุมพร เขตติดต่อกับ จ.สุราษฏร์ธานี ห่างจากฝั่งเกือบ 20 กิโลเมตร เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.พ.63 ที่ผ่านมา มีลูกเรือทั้งหมด 4 คน ลอยคอกลางทะเล หน่วยงานเกี่ยวข้องออกค้นหาช่วยเหลือตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบ กระทั่งเช้าวันนี้พบลูกเรือชาวเมียนมา 3 คน ได้แก่นายอาวลิน อายุ 29 ปี  นายอู อายุ 35 ปี  นายฮาย วิน อายุ 48 ปี ใส่เสื้อชูชีพและเกาะถังพลาสติกลอยคอขึ้นฝั่งที่ชายหาดละแมได้อย่างปลอดภัย ในสภาพอิดโรยเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปตรวจรักษาอาการที่โรงพยาบาลละแม ส่วนไต๋เรือซึ่งเป็นคนไทยยังไม่รู้ชะตากรรมตามข่าวที่เสนอนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 ก.พ 63 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร นายชนะศึก สาตรรอด นายอำเภอละแม นางสาวราตรี จันทน์รัตน์ ประมงอำเภอละแม และหน่วยงานเกี่ยวข้องที่ติดตามสถานการณ์อยู่ที่ศูนย์ค้นหาผู้สูญหาย ณ ว่าการอำเภอละแม ได้รับจากนางสาวสายชล สุวรรณยอด เจ้าของร้านอาหารชายคาเคียงเลว่าพบไต๋เรือที่เป็นคนไทยแล้วชื่อ นายชลพล พราหมณ์นาค อายุ 45 ปี ใส่เสื้อชูชีพลอยคอมาขึ้นฝั่งที่หน้าชายหาดบ้านคอเขาใกล้กับร้านอาหาร หมู่ที่ 15 ตำบลนาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ให้การช่วยเหลือไว้มีสภาพอิดโรยตัวเย็นจัดซีดเซียวมีไข้  จึงรีบเดินทางไปรับตัวส่งโรงพยาบาลตรวจร่างกายและรักษาอาการจนปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าเรือโชคนำชลเป็นเรืออวนลากคานถ่าง ขนาด 14.23 ตันกรอส  หมายเลขประจำเรือประมง TS2686 A มีไต๋เรือและแรงงานรวมทั้งหมด 4 คน ได้แจ้งเข้าออกจากศูนย์ควบคุมเรือการแจ้งเข้า-ออกเรือประมง จ.สุราษฏร์ธานี เมื่อวันที่ 16 ก.พ.63 ที่ผ่านมา แล้วเข้ามาทำการประมงในพื้นที่ อ.ละแม จ.ชุมพร พื้นที่ติดต่อกับ จ.สุราษฏร์ธานี ปรากฏว่ามีปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องและปั้มไดโว่สูบน้ำเสีย ประกอบกับทะเลมีฝนตกหนักทะเลคลื่นลมแรง ทำให้น้ำทะลักเข้าตัวเรือจนอับปางจมทะเลในช่วงเวลา 19.00 น.ของคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา  ส่วนไต๋เรือและลูกเรือชาวเมียนมาได้ใส่เสื้อชูชีพแล้วเกาะถังพลาสติกลอยคอเข้าถึงฝั่งได้ในวันนี้อย่างปลอดภัย ส่วนเรือประมงที่จมลงต้องรอคลื่นลมสงบจึงจะทำการกู้ขึ้นมาได้


ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร อาณาจักรของเล่น (กดชมสินค้า)

ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร อาณาจักรของเล่น (กดชมสินค้า

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป ทัวร์ได้ทั่วโลก (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป ทัวร์ได้ทั่วโลก (กดอ่ารายละเอียด)