การศึกษา ศาสนา สังคม ข่าวทั่วไป-อาชญากรรม ข่าวเด่น ฐานชุมพร ท่องเที่ยว กีฬา เกษตรกรรม สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ การเมือง

กู้ชีพกู้ภัยปะทิวสมาคมนักข่าวชุมพรรวมใจสู้ภัยโควิด

ชมรมกู้ชีพกู้ภัยปะทิว สมาคมนักข่าว จ.ชุมพร รวมใจนำอาสาสมัครฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันโควิด ตามวัด โรงเรียน บ้านเรือนประชาชน

นายดำเนิน วรพันธ์ ประธานชมรมกู้ชีพกู้ภัย อำเภอปะทิว และ นายศราวุธ พัดทรัพย์ รองประธานชมรมฯ ร่วมกันเปิดเผยว่า ชมรมกู้ชีพ กู้ภัย อำเภอปะทิว สังกัดสมาคมนักข่าว จ.ชุมพร ได้ออกช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ อุบัติภัย และช่วยเหลือสังคมส่วนรวมมานานหลายปี ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชุมพร ทั้งการแพร่ระบาดระลอก 1-3 ก็ได้ออกช่วยเหลือฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆเช่นโรงเรียน วัด สวนสาธารณะ สถานที่ราชการในท้องถิ่นตามที่ร้องขอและไม่ได้ร้องขอมาอย่างต่อเนื่อง

นายดำเนินกล่าวต่อว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดระลอก 3 นี้ จังหวัดชุมพร จากข้อมูลจนถึงวันนี้มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 107 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 91 ราย เสียชีวิต 1 ราย  ในส่วนของชมรมกู้ชีพกู้ภัย อำเภอปะทิว สมาคมนักข่าว จ.ชุมพร ก็ยังมีโครงการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆทั้งที่มีการร้องขอและไม่ได้ร้องขออย่างต่อเนื่อง และขอขอบพระคุณผู้ใจดีทั้งหลายที่ช่วยสนับสนุนชุดป้องกันโรค PPE หน้ากากอนามัย หัวน้ำยาฆ่าเชื้อ และสิ่งจำเป็นอื่นๆ ให้กับชมรมกู้ชีพกู้ภัย อำเภอปะทิว 

สำหรับผู้ใจบุญที่จะร่วมกันสนับสนุนอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัยและสิ่งของจำเป็นต่างๆ ในการออกช่วยเหลือสังคม ประชาชนชน สามารถนำมามอบให้ได้ที่ นายดำเนิน วรพันธ์ เลขที่ 7/3 หมู่ 7 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร 86160  โทรศัพท์ 081-2723786