หัวใสแบ่งขายยาบ้า10เม็ดเลี่ยงกม.
ข่าวเด่น

หัวใสแบ่งขายยาบ้า10เม็ดเลี่ยงกม.

จับพ่อค้ายาเสพติดรายย่อยแบ่งขายปลีกยาบ้าให้วัยรุ่นครั้งละ 10 เม็ด เลี่ยงกฎหมาย หากถูกจับเป็นเพียงผู้เสพแค่ส่งตัวไปบำบัด ไม่ติดคุก

วันที่ 8 พ.ย.66 พ.อ. อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้รับแจ้งมีการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการกะเปอร์ กองร้อยทหารราบที่ 2521 ร่วมกับหมวดเคลื่อนที่เร็ว กกล.เทพสตรี และชุดสืบสวน สภ.กะเปอร์ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง ในพื้นที่บ้านปรุล่าง ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง พบนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้นภายในบ้าน

จากการตรวจค้นพบยาเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 3 ถุง รวมจำนวน 691 เม็ด และไอซ์ น้ำหนักรวม 12.0 กรัม โดยนายดำ ให้การว่าสั่งซื้อยาบ้าจาก นายแดง (นามสมมุติ) มาจำหน่ายค้าปลีกให้กับวัยรุ่นในตำบลกะเปอร์

เจ้าหน้าที่จึงขยายผลให้นายดำพาไปตรวจสอบบริเวณบ้านร้างในพื้นที่ บ้านห้วยเสียด  ม.2 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ที่ นายแดงซุกซ่อนยาบ้าไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านร้างหลังดังกล่าว ไม่พบตัวนายแดง ซึ่งคาดว่าน่าจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้านี้ 

เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าซุกซ่อน 2 มัด จำนวน 3,823 เม็ด ก่อนนำไปตรวจนับที่ฝ่ายงานสืบสวนสอบสวน สภ.กะเปอร์ รวมยาบ้าที่จับทั้งสิ้น 4,514 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 12.0 กรัม 

สอบสวนเบื้องต้น นายดำให้สารภาพว่า ตนซื้อยาบ้ามาจากนายแดง ที่หลบหนีไปก่อนหน้า ในราคาเม็ดละ 20 บาท โดยจะซื้อมาที่ละมัด 10 ถุง ก่อนแกะใส่หลอดจำหน่ายปลีกครั้งละ 10 เม็ด ให้กับลูกค้าในราคาเม็ดละ 50 บาท เป็นเงินคราวละ 500 บาท ไม่จำหน่ายมากไปกว่านี้ เพราะหากเจ้าหน้าที่ตรวจค้นตัวพบไม่เกิน 10 เม็ด ตนสามารถอ้างได้ว่าเป็นเพียงผู้เสพ ไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี เพียงส่งตัวเข้าค่ายบำบัดยาเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินคดีในข้อหาจำหน่ายยาบ้า แต่ครั้งนี้ไม่นึกว่าเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจจะบุกมาตรวจค้นและจับกุมถึงบ้าน 

 เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง สภ.กะเปอร์ จ.ระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL