ฐานชุมพร อาชญากรรม เศรษฐกิจ การเมือง ต่างประเทศ

ต้อนรับล้นหลาม“ลูกหมี”วีระบุรุษ กปปส.กลับชุมพร

แห่ต้อนรับ “ลูกหมี” วีระบุรุษ กปปส.กลับชุมพร เผยไม่เสียใจติดคุกเพื่อชาติ แม้ไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว แต่อุดมการณ์ยังปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เหมือนเดิม พร้อมปลุกมวลชนหนุนรัฐบาล “ลุงตู่” บริหารประเทศต่อไป

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 27 ก.พ.64  ที่สนามหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ชุมพร ได้มีชาวบ้าน กลุ่มพลังมวลชน ผู้นำชุมชน นักการเมืองท้องถิ่น จำนวนมาก มาร่วมกันต้อนรับให้กำลังใจแก่ นายชุมพ จุลใส หรือ “ลูกหมี”อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส.ที่ถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 9 ปี 24 เดือน และตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี จากการชุมนุมทางการเมืองเพื่อคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และขับไล่รัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ผ่านมา

โดยมี นายสุพล จุลใส หรือ “ลูกช้าง” ส.ส.ชุมพร เขต 3 พรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งเป็นพี่ชาย นายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” นายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.ชุมพร พร้อมด้วยชาวบ้าน กลุ่มพลังมวลชน นักการเมืองท้องถิ่น นำดอกกุหลาบแดงมามอบให้เป็นกำลังใจอย่างล้นหลาม

นายชุมพ จุลใส หรือ “ลูกหมี” กล่าวกับผู้ที่มาต้อนรับว่าขอขอบคุณทุกกำลังใจแม้วันนี้ศาลชั้นต้นจะพิพากษาจำคุกตน 9 ปี 24 เดือน และตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี ถือว่าเป็นโทษที่ตนได้รับสูงที่สูดมากกว่าทุกๆคนในบรรดาแกนนำ กปปส. ซึ่งพี่น้องประชาชนก็เห็นอยู่แล้วว่าตนต่อสู้และทุ่มเทอย่างสุดชีวิตเริ่มจากการคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ให้กับคนโกงชาติบ้านเมือง จนนำไปสู่การขับไล่รัฐบาลทุจจริตคอรัปชันในช่วงนั้น ซึ่งตนเคารพกฎหมายและน้อมรับในคำพิพากษาไม่ว่าจะตัดสินออกมาอย่างไร ตนไม่เสียใจกับสิ่งที่ได้กระทำเพื่อชาติบ้านเมือง และไม่เคยคิดที่จะหลบหนีเหมือนใครบางคน

นายชุมพลกล่าวต่อว่าแม้วันนี้ตนจะเป็นอดีต ส.ส.ชุมพร ไปแล้ว แต่ตนก็จะทำหน้าที่ในฐานะประชาชนเพื่อประชาชนต่อไป และพร้อมที่จะออกมา ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  และยังคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เหมือนเดิม และขอให้ชาวชุมพรทุกคนให้การสนับสนุนรัฐบาลของ พล อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อไป เพราะท่านเป็นคนดีเสียสละเข้ามาทำงานเพื่อปกป้องชาติบ้านเมืองให้รอดพ้นจากคนโกง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” ได้กล่าวกับชาวบ้านที่มาให้การต้อนรับนานประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง เกี่ยวกับความเป็นมาในการชุมนุมและเป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส.ในอดีตที่ผ่านมา จนกระทั่งมาถึงวันตัดสินพิพากษาคดีให้จำคุก 9 ปี 24 เดือน และตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากปรบมือส่งเสียงสู้ๆและมอบดอกกุหลาบแดงให้กำลังใจตลอดเวลา ก่อนจะเดินทากลับไปพักผ่อน.