การศึกษา ศาสนา สังคม ฐานชุมพร อาชญากรรม

คนไทยไม่ทิ้งกันทหารช่วย”น้องเก่ง”เท้าพิการครอบครัวยากจน

คนไทยไม่ทิ้งกันทหาร ร.25 ช่วยเหลือ “น้องเก่ง” วัย 8 ขวบ ตกหลุมถ่านขาขวาพิการนิ้วหงิกงอ ครอบครัวยากจนไม่มีเงินผ่าตัด ธารน้ำใจหลังไหลต่อเนื่อง

จากกรณีที่เด็กชาย ด.ช.อภิเชษฐ์ อินสุรธาน อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.2 อาศัยอยู่กับผู้ปกครองบ้านกั้นอิฐบล็อกหลังเล็กๆภายในสวนยางพาราของเถ้าแก่พื้นที่หมู่ 11 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร เดินตกหลุมถ่านตั้งแต่เริ่มหัดเดินใหม่ๆอายุได้กว่า 1 ขวบ จนเท้าขวาและนิ้วหงิกงอ เมื่อโตขึ้นทำให้เดินและใส่รองเท้าไปโรงเรียนไม่สะดวก ผู้ปกครองฐานะยากจนไม่มีเงินพาลูกไปรักษาผ่าตัดกับแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานครตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันที่ 2 ก.พ.64  พ.ท.ปรเมธ ศานุพงศ์ ผบ.ร.25 พัน.1 ได้มอบหมายให้กำลังพลฝ่ายกิจการพลเรือน( ฝกร.) ดำเนินการเข้าพบปะเยี่ยมเยียนพร้อมมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของ ด.ช.อภิเชษฐ์ อินสุรธาน อายุ 8 ปี ที่บ้านเลขที่ 32/5 บ้านทุ่งทอง  หมู่ 11 บล.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งตกหลุมถ่านไฟไหม้ตั้งแต่เด็กเส้นเอ็นนิ้วหงิกงอ ครอบครัวมีฐานะยากจน และมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก อาศัยอยู่กับตายาย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน หน่วยได้เข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น “ ตามโครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน พล.ร.5 ”

ด้าน นายทองสุข รักพันธ์ อายุ 44 ปี นางสายทอง รักพันธ์ อายุ 44 ปี ตาและยายของน้องเก่งได้กล่าวขอบพระคุณ ความมีน้ำใจของทหารทุกคนที่มาให้ความช่วยเหลือมอบเครื่องอุปโภค บริโภค และปัจจัยในการดำรงชีพ นอกจากนั้นยังมีผู้ใจดีและใจบุญที่ทราบข่าวได้ทยอยเข้าไปสอบถามให้กำลังใจช่วยเหลือกับน้องเก่งและครอบครัวอย่างต่อเนื่อง.