ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร ท่องเที่ยว กีฬา

“ลูกหมี”ส่งเสริมท่องเที่ยวสร้างงาน-อาชีพ

“ลูกหมี” จัดกิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้ชาวบ้านค้าขายมีรายได้เลี้ยงครอบครัวในช่วงวิกฤติโควิด 19

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.64  นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 หลังถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ให้พ้นสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)  ได้เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “จุดรวมพลคนรักต้นไม้” ร่วมกับชมรมคนรักต้นไม้ ณ ลานหน้าศาลาทรงงาน ภายในโครงการตามพระราชดำริ แก้มลิงหนองใหญ่ ตำบลบางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ อบจ.ชุมพร  โดยมี นายสันต์ แซ่ตั้ง รองนายก อบจ.ชุมพร นายปรีชา สมบัตินา นายกเทศมนตรีตำบลบางลึก  นายเกียรติศักดิ์ พรหมรัตน์ ผู้ประสานโครงการ และมีชาวบ้าน นักท่องเที่ยว พ่อค้าแม่ค้า เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวได้มีผู้ประกอบอาชีพค้าขาย ไม้ดอกไม้ประดับ บอนสี กล้วยด่าง พันธุ์ไม้ด่าง มีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักแสนบาท มาจำหน่ายในงาน และยังมีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อาหารปิ้งย่าง โดยแม่ค้าพ่อค้าทั้งหมดจากในพื้นที่ จ.ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และประจวบคีรีขันธ์ มาร่วมค้าขายในกิจกรรมดังกล่าว โดยเริ่มจำหน่ายกันตั้งแต่ช่วงเช้ายันถึงค่ำ มีนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป สนใจเยี่ยมชม ซื้อสินค้า และมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก ทำให้มียอดเงินสะพัดหลายล้านบาท นอกจากนั้นยังมีการจับฉลากรายชื่อผู้ร่วมกิจกรรมเป็นบอนสีและต้นไม้ด่าง ราคาต้นละหลักพันบาทถึง 3 หมื่น บาทจำนวนกว่า 10 รางวัลด้วย 

นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร กล่าวว่าแม้วันนี้ตนจะไม่ได้ทำหน้าที่เป็น ส.ส.แล้วก็ตาม แต่ตนก็จะยังคงช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในพื้นที่แก้มลิงหนองใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอันดัง 1 ของจังหวัดชุมพร เพื่อสนับสนันส่งเสริมอาชีพให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดไวรัสโควิด 19 โดยจะจัดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เฉพาะวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดพักผ่อนจะให้ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ได้พบกับผู้ประกอบการโดยตรง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกถือว่าได้รับการตอบรับดีมาก สถานที่เต็มจนไม่เพียงพอ โดยในครั้งหน้าจะประสานผู้เกี่ยวข้องขอขยายพื้นที่ให้มากและเพียงพอต่อความต้องการต่อไป

นายชุมพล กล่าวต่อว่าสำหรับกิจกรรมดังกล่าวในครั้งนี้มีเงินสะพัดหลายล้านบาท โดยได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการทั้งหลายว่าขอให้จัดกิจกรรมแบบนี้ไปนาน ๆ เพราะสินค้าขายดีมาก ทำให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัวในช่วงภาวะวิกฤติอย่างนี้ ซึ่งตนก็บอกยืนยันไปว่าแม้จะไม้ได้เป็น ส.ส.แต่ก็จะทำกิจกรรมช่วยเหลือชาวบ้านแบบนี้ตลอดไป.