ฐานชุมพร อาชญากรรม

ตำรวจ-ทหารด่านความมั่นคงจับไอซ์104กก.

ตำรวจ-ทหารด่านความมั่นคงชุมพร จับแก๊งค้ายาเสพติดรายสำคัญได้ของกลางไอซ์ 100 กิโลกรัม ส่งขายทางภาคใต้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 ส.ค. 65 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร  พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต ในฐานะหัวหน้าป้อมตรวจด่านความมั่นคงประตูภาคใต้(บ้านพละ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางเป็นไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน ชนิดเกล็ดใส 104 กิโลกรัม รถยนต์ตู้ สีบอนด์ ทะเบียน นค 570 สงขลา 1 คัน และผู้ต้องหา 5 คน กล่าวหาว่าร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ ) เป็นการกระทำที่มีลักษณะกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบทราบและได้ทำการตรวจค้นจับกุมได้ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ (บ้านพละ) ถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร

โตโยต้าชุมพร https://web.facebook.com/toyotachumphon

พล.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่าเหตุเกิดที่ด่านตรวจ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจ ได้สืบสวนทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคกลางลงไปส่งที่ภาคใต้ จึงได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจ กระทั่งในเวลาต่อมาพบรถยนต์ตู้ สีบอนด์ หมายเลขทะเบียน นค 570 สงขลา จึงเรียกให้หยุด พร้อมขอตรวจค้น พบผู้ต้องหานั่งมาในรถ และภายในรถคันดังกล่าว พบยาเสพติด ชนิดไอซ์ จำนวน 104 กิโลกรัม ใส่กระสอบปุ๋ยสีขาววางบนพื้นรถยนต์ จำนวน 92 ถุง และบริเวณด้านข้างของตัวรถทั้งสองด้าน อีกจำนวน 12 ถุง จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ไว้ 

สอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นแก๊งพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ทางภาคใต้ โดยได้ไปรับไอซ์มาจากจังหวัดทางภาคกลาง เพื่อจะนำลงไปจำหน่ายในพื้นที่ จ.สตูล และจังหวัดทางภาคใต้ ซึ่งได้ทำมาหลายครั้งแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดยาเสพติดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านมาบอำมฤต ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ฮอนด้าชุมพร https://web.facebook.com/-943739955786613

จากการการสืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมกระทำความผิดในการจับกุมในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดทรัพย์สินเพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการในการป้องกันและปราบปราม ยาเสพติด พ.ศ.2534 ได้อายัดเงินสดในบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา จำนวนประมาณ 20,000 บาท และรถยนต์ตู้ จำนวน 1 คัน ราคาประมาณ 900,000 บาท ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ เป็นผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจความมั่นคงชุมพร(บ้านพละ) ที่ได้ร่วมบูรณาการในการปฏิบัติและสืบสวนขยายผล จนสามารถสกัดกั้นและจับกุมผู้ต้องหาตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวนมากดังกล่าว และยังอยู่ระหว่างขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการและยึดทรัพย์อีกหลายรายการ.