ข่าวทั่วไป-อาชญากรรม ฐานชุมพร

เน้นกินอิ่มมากกว่ากำไรแกง10บาทข้าวตักไม่อั้น

“เน้นกินอิ่ม” มากกว่ากำไร เข้าใจผู้มีรายได้น้อย อดีตพนักงานขนส่งพัสดุ ลาออกมาเปิดร้าน  “แกง 10 บาท ข้าวตักไม่อั้น”  อิ่มทั้งวัน อร่อย สบายกระเป๋า  ลูกค้าอุดหนุนแน่น

ร้านข้าวแกงแม่ตุ๊กตา “ แกง 10 บาท ข้าวตักไม่อั้น ” เน้นให้ลูกค้ากินอิ่ม ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนนสายเฉลิมพระเกียรติ ตำบลบางหมาก แยกไฟแดงถนนชุมพร-ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองชุมพร มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย เนื่องจากเจ้าของร้านขายข้าวแกง เข้าใจถึงสถานการณ์ ความเป็นอยู่ ของประชาชนในปัจจุบัน จึงอยากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของมื้ออาหาร ให้กับลูกค้าประชาชนทั่วไป โดยตั้งราคากับข้าวชนิดต่าง ๆ เพียงอย่างละ 10 บาทเท่านั้น มีให้เลือกว่า 10 อย่าง ส่วนข้าวก็จานละ 10 บาท ตักไม่อั้น ไม่อิ่มก็ตักใหม่ได้ น้ำแข็ง น้ำดื่มฟรี แค่บริการตัวเอง ตบท้ายด้วยขนมหวานเช่น ลอดช่องน้ำกะทิ ลอดช่องสิงคโป วุ้นดำ วุ้นกะทิ จะมีสลับกันทุกวันเพียงถ้วยละ 10 บาท เช่นเดียวกัน โดยจุดประสงค์ของร้านนี้เน้นให้ลูกค้ากินอิ่ม มากกว่ากำไร

ขณะที่ลูกค้าที่มาใช้บริการบอกว่า รสชาติกับข้าวอร่อย สะอาด ราคาก็ไม่แพง ที่มากินร้านข้าวแกงแห่งนี้ เพราะถูกประหยัด จ่ายไม่เกิน 50 บาท อิ่มท้องได้ทั้งวัน

ด้าน คุณนุชนาฎ สักกลาง หรือต๊ะ วัย 40 ปี เจ้าของร้านบอกว่า อดีตตนเองนั้นทำงานอยู่กับบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง  ทำมานานกว่า 5 ปีได้ลาออกเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา  จากนั้นจึงหันมาลงทุนเช่าพื้นที่ เปิดร้านขายข้าวแกง ราคาถูก  ให้กับลูกค้า ประชาชนทั่วไป  ที่มีรายได้ค่าแรงขั้นต่ำ หรือมีงบน้อย  เงินเดือนน้อย ได้กินอาหารหลายอย่าง ในราคาอย่างละ 10 บาท มีเงิน 30-40 บาท ก็ได้เลือกกินกับข้าวได้มากถึง 3-4 อย่าง จนอิ่มท้อง เนื่องจากตนเคยเป็นพนักงานลูกจ้างมาก่อน  จึงเข้าใจปัญหาปากท้อง ของผู้มีรายได้น้อยเป็นอย่างดี

โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon

เจ้าของร้านบอกอีกว่าลูกค้าบางคนเป็นแค่พนักงานธรรมดา รายได้ก็เพียงค่าแรงขั้นต่ำหากต้องเสียเงินกินข้าวเที่ยง ในภาวะปัจจุบันนี้ แค่มื้อเดียว ค่าแรงก็เกือบหมดแล้ว แต่ถ้ามาซื้อกินที่ร้านของตน จะขายถูกและอิ่มได้ทั้งวัน ซึ่งตนเพิ่งจะเปิดร้านเปิดมาได้เพียง 1 เดือน ตอนนี้ผลตอบรับดีมาก ลูกค้าแวะมาใช้บริการไม่ขาดสาย มีทั้งนักเรียน  คนทำงาน  พนักงาน ข้าราชการ ข้าว กับข้าว ขนม ทุกอย่างเพียง 10 บาท มื้อเดียวอิ่มทั้งวัน รวมแล้วจ่ายไม่เกิน 50 บาท โดยเฉพาะข้าวสวยตักได้เต็มจานไม่มีอั้น

ส่วนเมนูอาหารแต่ละวันมีให้เลือกมากมายไม่น้อยกว่า 10–13 อย่าง  เช่นแกงเขียวหวานไก่ ต้มมะระ ยัดใส้หมูสับ   ผัดวุ้นเส้นใส่หมู ผัดคะน้าปลาเค็ม คั่วกลิ้งหมู ผัดกระเพราะหมูสับ ปลาทอด ไข่ดาว ทอดมัน แกงป่า

ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/profile.php?id=100057208069785

หกจ.ชุมพรการพิมพ์ https://www.facebook.com/ChumphonPrint