ข่าวเด่น อาชญากรรม

ฉก.ร.25จับแก๊งขนต่างด้าวไว้จุดพักรอที่ชุมพร

ฉก.ร.25 กกล.เทพสตรี จับกุมขบวนการขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย จำนวน 15 คน พร้อมผู้ให้การช่วยเหลือ ในพื้นที่ชายแดน ไว้จุดพักรอที่ชุมพร

เมื่อ 31 ม.ค.66 จุดตรวจศิลาสลัก ร้อย.ร.2521 ร่วมกับ สภ.ปากจั่น ขยายผลการจับกุมแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 4 คน เมื่อวันที่ 27 ม.ค.66 จากการสอบสวนชาวเมียนมา ได้ให้การว่ามีชาวเมียนมาที่เดินทางมาก่อนกลุ่มของตน ซึ่งเข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่ ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง เจ้าหน้าจึงทำการลาดตระเวนกดดันพื้นที่ดังกล่าว ตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชุมพร โดยมีคนขับชื่อ นายดำ(นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ที่อยู่ ม.3 ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร

จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า จำนวน 2 เม็ด และแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 6 คน(ช.3,ญ.3) แอบนอนราบในกระบะรถคันดังกล่าว นายดำฯ คนขับรถให้การว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.แดง(นามสมมุติ) โดยผ่านช่องทาง แอปพลิเคชัน แมสเซนเจอร์ ให้มารับชาวเมียนมาบริเวณบ้านทุ่งมะพร้าว ม.4 ต.จปร.อ.กระบุรี จ.ระนอง และนายดำฯ ให้การอีกว่าเมื่อคืน วันที่ 28 ม.ค.66 ตนได้เดินทางมารับหญิงสาวชาวเมียนมา จำนวน 2 คน จาก น.ส.ขาว(นามสมมุติ) มาพักไว้บ้านไม่มีเลขที่ ม.3 ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบค้นบ้านหลังดังกล่าว พบแรงงานชาวเมียนมาอีก จำนวน 2 คน(ญ.2)

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีฟ้า ทะเบียน กท. โดยคนขับชื่อ น.ส.เขียว(นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ที่อยู่ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กท. จากการตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 3 คน(ช.3) นั่งอยู่ภายในห้องผู้โดยสาร จากการสอบถาม น.ส.เขียวฯ ให้การว่าได้รับการติดต่อมาจาก น.ส.เมย์(ไม่ทราบนามสกุล) ได้โทรมาติดต่อมาทางเบอร์โทรศัพท์ ตนจึงเดินทางมารับชาวเมียนมาทั้ง 3 คน ที่ได้นัดหมายไว้ในพื้นที่ บ้านปลายคลอง อ.กระบุรี จ.ระนอง โดยจะพาไปส่งที่ อ.สามร้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมผู้ต้องหาและแรงงานประเทศเพื่อนบ้านส่ง สภ.ในพื้นที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

กดดูข้อมูล https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL