รถไฟชนกระบะเจ็บ3
ข่าวเด่น

รถไฟชนกระบะเจ็บ3

รถกระบะขนน้ำดื่มเต็มคันครัชซีติดรางรถไฟข้ามไม่พ้นถูกชนยับเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 พ.ย.66 พ.ต.ท.ศุภชัย เพ็ชรสกุล สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะบริเวณถนนข้ามทางรถไฟบ้านหนองหมุก หมู่ 6 ต่อเขตหมู่ 9 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนเดียวยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน 3 ฒค 2044 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังติดตั้งตู้อลูมิเนียมบรรทุกสินค้า สภาพจอดอยู่บนถนนใกล้ทางข้ามรถไฟ ติดกับรั้วกั้นแนวเขตทางรถไฟ ด้านหน้าซ้ายและประตูด้านผู้โดยสารถูกชนเสียหายหนัก ตู้เหล็กกระบะหลังหลุดออกพังเสียหาย มีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมช่วยกันเก็บขวดน้ำดื่มที่ตกเกลื่อนกระจัดกระจายเต็มบริเวณจุดเกิดเหตุไปไว้ในรถที่เจ้าของนำมาขนถ่าย ส่วนคนเจ็บเป็นชายทั้งหมด 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

เจ้าหน้าที่สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวกำลังจะขับรถมุ่งหน้าไปทางถนนสายเอเซีย 41 ขณะมาถึงจุดเกิเหตุถนนตัดข้ามทางรถไฟ ซึ่งไม่มีสิ่งปิดกั้น ปรากฏว่าครัชซีใต้ท้องรถที่บรรทุกหนักไปติดค้างอยู่กับรางรถไฟ ที่เป็นทางลาดชัน คนขับพยายามเร่งเครื่องเดินหน้าถอยหลังเพื่อให้ตัวรถหลุดออกจากราง เป็นจังหวะเดียวกับที่รถไฟบรรทุกสินค้ามาจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มุ่งหน้าไปกรุงเทพฯ พุ่งชนเข้าอย่างจัง ทำให้คนขับและเพื่อนคนงานที่ติดมากับรถส่งน้ำดื่มทั้งหมดออกจากรถไม่ทันถูกชนบาดเจ็บดังกล่าว

จากการตรวจสอบจุดข้ามทางรถไฟดังกล่าวเป็นทางลาดชัน ไม่มีไม้กั้น มีเพียงไฟกระพริบป้ายสัญญาณแจ้งเตือนจุดข้ามทาง ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงบอกว่าที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำมีทั้งที่บาดเจ็บและเสียชีวิต.


โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL