สลด!.อบต.ช่วยชาวบ้านจมน้ำดับ
ข่าวเด่น

สลด!.อบต.ช่วยชาวบ้านจมน้ำดับ

พบแล้วศพ ส.อบต.พ้อแดง หลังพายเรือออกช่วยชาวบ้านน้ำท่วม ถูกกระแสน้ำป่า ซัดจนพลัดตกเรือหายไป 3 วัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 30 พ.ย.66  ร.ต.อ.(หญิง)พัชราภรณ์ แก้วทอง รอง สว.(สอบสวน)สภ.หลังสวน ได้รับแจ้งพบศพลอยน้ำอยู่ในสวนปาล์ม พื้นที่ หมู่ 7 ตำบลพ้อแดง อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจชุดสายตรวจ สายสืบ แพทย์เวร หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน หน่วยกู้ภัยชุดประดาน้ำสายชล

ที่เกิดเหตุพบศพเพศชายลอยคว่ำหน้าไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ทราบชื่อคือ นายจิรศักดิ์ ทิมบัว อายุ 46 ปี หรือ “อบต.ต้น” เป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(สอบต)พ้อแดง จากการชันสูตรศพเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลหลังสวน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนพบศพ อบต.ต้น  เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา นายจิรศักดิ์ ซึ่งเป็น ส.อบต. อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ ได้พายเรือท้องแบนนำน้ำดื่ม ข้าวกล่อง อาหารแห้ง ของทางราชการ  ออกไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ที่ประสบภัยน้ำท่วม ตามบ้านเรือนต่าง ๆ แล้วหายตัวไป 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตชด.หน่วยกู้ภัยฯ ได้ระดมกำลังออกค้นหามาแล้ว 2 วัน แต่ไม่พบ เจ้าหน้าที่พบเพียงเรือท้องแบนที่ นายจิรศักดิ์พายออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน ติดอวนของชาวบ้านอยู่ในสวนปาล์ม ภายในเรือไม่พบสิ่งของที่นำไปแจกให้ชาวบ้านเหลืออยู่ คาดว่าคงแจกชาวบ้านหมดแล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง และกู้ภัยฯได้ระดมกำลังออกค้นหาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 วัน แต่ไม่ก็พบ จนกระทั่งเช้าวันนี้ มีคนมาพบศพลอยอยู่ห่างจุดพบเรือที่ผู้ตายพายออกไปช่วยชาวบ้าน ประมาณ 20 เมตร  

สาเหตุเบื้อต้นสันนิษฐานว่า นายจิรศักดิ์ หรือ อบต.ต้น หลังจากพายเรือนำสิ่งของออกไปแจก ให้กับชาวบ้านจนหมดแล้ว และระหว่างพายเรือกลับบ้าน ในช่วงใกล้ค่ำ ได้ถูกกระแสน้ำป่า ที่ไหลหลากและบางจุดเชี่ยวกราก จนทำให้ อบต.ต้น พลัดตกเรือ จมหายไปกับสายน้ำ เจ้าหน้าที่ออกค้นหามา 2 วันแล้วก็ไม่พบ กระทั่งเช้าวันนี้มีชาวบ้านพบศพลอยอยู่บริเวณดังกล่าว  เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพ ไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.


โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL