ข่าวเด่น

สลดสองพี่น้องตามหาพ่อ พบถูกยิงตายกลางถนน

สลดสองพี่น้องขับ จยย.ตามหาพ่อออกล่าสัตว์หายไปทั้งคืนพบถูกยิงพรุนดับคาถนนกลางสวนปาล์ม

เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ 10 พ.ค.61  ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน รอง สว.(สอบสวน)สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงตายอยู่บนถนนภายในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านทุ่งคอกช้าง หมู่ที่ 8 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย พ.ต.อ.คำสิงห์  ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี  พ.ต.ท.สายัณห์  จันทรมาศ  รอง ผกก.(สอบสวน) ร.ต.อ.สมบูรณ์ ปิ่นทองพันธ์ หน.ชุดสายตรวจทุ่งระยะ ร.ต.ต.อุดร บุญตั้ง รอง สวป.สภ.สวี  ชุดพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยชุมพรเขตสวี รุดตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนสายเอเชีย 41 ประมาณ 30 กม. เป็นถนนลูกรังถิ่นทุระกันดานถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเส้นทางคดเคี้ยวใช้เดินทางด้วยความลำบากใช้เวลาไปกลับนานประมาณ 3 ชม. ที่เกิดเหตุพบศพทราบชื่อคือ นายสมพร  ประทุมสาย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/9 หมู่ 19 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร นอนตายอยู่ในสภาพคว่ำหน้าขาคร่อมอยู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีฟ้า ทะเบียน กยข 816 ชุมพร ที่ล้มอยู่บนถนน

เจ้าหน้าที่ชันสูตรพบว่ามีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่บริเวณใต้รักแร้ขวาเป็นรูพรุนนับ 10 รู ทะลุออกชายโครงซ้าย 2 รู นอนจมกองเลือด บนศีรษะมีไฟฉายแบบสวมคาดอยู่และใกล้กันมีไฟฉายอีกหนึ่งกระบอกตกอยู่ ส่วนข้างลำตัวสะพายอาวุธปืนยาว .22 หรือปืนลูกกรด 1 กระบอก  ตรวจค้นในตัวพบว่ามีเงินจำนวน 4,000 บาท เป็นใบละ 100 บาททั้งหมดห่อม้วนซุกซ่อนไว้กับเอวกางกางวอร์มขายาวสีน้ำเงิน และอีก 500 บาทอยู่ในย่ามสะพาย นอกจากนั้นยังพบห่อยาเส้น 1 ห่อ แกะดูภายในมีกระสุน.22 จำนวน 4 นัด และกระดาษฟรอยด์ ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆจำนวนหนึ่งพร้อมของใช้อื่นๆอีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ด.ช.เอ  นามสมมุติ  อายุ 12 ปี ลูกชายผู้ตายซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุให้การว่าครอบครัวเดิมเป็นชาวกำแพงเพชรมารับจ้างกรีดยางอยู่ในพื้นที่หมู่ 10 อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. หลังจากพ่อกรีดยางเสร็จและในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้จากนั้นพ่อได้สะพานปืนยาวขับรถ จยย. เข้าป่าไปยิงสัตว์โดยนัดกับเพื่อนอีกคนไว้ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน จนกระทั่งเช้าวันนี้พ่อยังไม่กลับบ้านจึงขับรถจักรยานยนต์พาน้องชายอายุ 9 ขวบออกตามหาพ่อมาพบกลายเป็นศพนอนตายอยู่บนถนนในสวนปาล์มดังกล่าวแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.คำสิงห์  ศรียาภัย  ผกก.สภ.สวี  เปิดเผยว่า หลังจากชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดและได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุแล้วสาเหตุปมการสังหารคาดว่าอาจจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัวและเกี่ยวพันกับธุรกิจบางอย่าง แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แท้จริงต้องขอเวลาให้ตำรวจสืบสวนพยานหลักฐานต่างๆให้ชัดเจนก่อน เบื้องต้นได้จัดชุดตำรวจออกติดตามเพื่อนผู้ตายรายหนึ่งที่มาล่าสัตว์ด้วยกัน