รถทัวร์ชนต้นไม้ดับ14ศพ
ข่าวเด่น

รถทัวร์ชนต้นไม้ดับ14ศพ

ช็อก!! รถทัวร์ล่องใต้ชนต้นไม้ดับสลด 14 ศพ เจ็บ 35 คน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม ร.ต.ท.อานนท์ โตตั้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยยาง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ รถทัวร์โดยสารตกถนนชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331-332 หมู่ที่ 7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย และได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง นำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ชีพ รพ.ทับสะแก รพ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน และสว่างประจวบธรรมสถาน 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด หมายเลขทะเบียน 14-3301 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข กรุงเทพฯ-นาทวี ตกอยู่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังยับเยินผ่าออกเป็นสองซีก มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ซากรถหลายราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำคนเจ็บออกมาจากรถ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่ง รพ.ทับสะแก และรพ.ประจวบคีรีขันธ์  เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตจำนวน 14 ศพ บาเจ็บจำนวน 35 คน 

สอบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่บนรถ 3 ราย รับผู้โดยสารจำนวน 46 คน จากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้า อ.นาทวี จ.สงขลา แวะรับประทานอาหารที่ร้านสุภาพชนสามร้อยยอด ก่อนเดินทางต่อเมื่อมาถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนากร รถเกิดตกถนนชนอัดติดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 14 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKw


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL