จับแก๊งซื้อยางเมียนมาขายไทย
ทั่วไป ร้องเรียน อาชญากรรม

จับแก๊งซื้อยางเมียนมาขายไทย

ฉก.ร.25 กกล.เทพสตรี จับแก๊งผัวเมียคนไทย-เมียนมา ซื้อยางพาราเถื่อน 20,000 กก. ขายฝั่งประเทศ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5ธ.ค.66 พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ร.25 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีการลักลอบนําสินค้าทางการเกษตร ประเภทยางพาราแผ่นดิบ ข้ามเข้ามาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยการขนย้ายด้วยรถยนต์จากริมท่าน้ำมาเก็บไว้เพื่อรอขายยังร้านรับซื้อยางในพื้นที่ 

จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 และจุดตรวจศิลาสลัก กองร้อยทหารราบที่ 2521 ร่วมกับ ตร.ภ.จว.ระนอง, สภ.ปากจั่น, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรระนอง ดำเนินการเข้าตรวจสอบบริเวณบ้านไม่มีเลขที่ พื้นที่ ม.8 ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง 

เจ้าหน้าที่พบนางกอ อายุ 34 ปี ชาวเมียนมา จึงได้ให้นำเข้าตรวจสอบภายในอาคารบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจพบยางพาราแผ่นดิบ จำนวน 2 กองใหญ่ รวมน้ำหนัก 20,000 กิโลกรัม จากการสอบถาม นางกอฯ ให้การรับสารภาพว่ายางพาราดังกล่าว ตนกับสามีชื่อ นายขอ เป็นชาวไทย ได้ร่วมกันขนข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมา โดยใช้เรือหางยาวติดเครื่องยนต์บรรทุกยางพาราแล่นข้ามมา และใช้รถยนต์ลำเลียงจากริมท่าน้ำมาไว้ที่บ้านของ นายทุน ซึ่งเป็นนายจ้างชาวไทยของตน โดยรับซื้อมาในราคากิโลกรัมละ 47 บาท และนำมากองไว้เพื่อที่จะติดต่อร้านรับซื้อในพื้นที่ฝั่งไทย 

ต่อมานางกอฯ ได้นำเจ้าหน้าที่ไปพบนายขอฯ สามีของตนที่บ้าน และตรวจยึดรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Toyota Mighty X ทะเบียนหมวดหมู่จังหวัดชุมพร ที่ใช้บรรทุกยางพาราเถื่อน เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมนำตัวผู้กระทำผิดมายังที่ทำการชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 เพื่อทำบันทึกจับกุม ส่ง สภ.ปากจั่น เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL