จับแม่ลูกแค้นจ้างฆ่าสามี
ข่าวเด่น

จับแม่ลูกแค้นจ้างฆ่าสามี

จับยกแก๊ง 7 คน แม่-ลูกสาวแค้น จ้างมือปืนใช้อาวุธสงครามยิงถล่มสามีเสี่ยสวนทุเรียนดับคาหน้าบ้าน หลังรู้แอบมีกิ๊ก ใช้เงินทรัพย์สินในครอบครัวจำนวนมาก ตำรวจเร่งตามล่าคนร้ายที่ยังหลบหนีอีก 2 คน 

จากกรณี นายธวัช เวชสุวรรณ อายุ 54 ปี ถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้อาวุธปืนสงครามเอชเค และ 11 มม. ยิงถล่มขณะจอดรถยนต์ SUV ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก 1178 ชุมพร กลับจากงานศพตายคาหน้าบ้านเลขที่ 61 ม.11 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร แล้วมือปืนได้คว้าเอาสร้อยคอทองคำหนัก 20 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท ติดมอหลบหนีไปด้วย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 26 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา 

คดีอุจฉกรรจ์ดังกล่าวหลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 ม.ค.67 ที่ห้องปฏิบัติการตำรุจภูธรเมืองชุมพร พล.ต.ท.สุรพล ถนอมจิตร ผบช.ภ.8  พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบช.ภ.8  พล.ต.ต.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ได้แถลงผลการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร มีผู้จ้างวาน มือปืน และผู้ร่วมกระบวนการได้จำนวน 7 คน 

ผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.นางบุญเอี่ยม เวชสุวรรณ ภรรยานายธวัชผู้ตาย  2.นางสาวอาภาพร เวชสุวรรณ ลูกสาวนางบุญเอี่ยมและธวัชผู้ตาย 3.นายจับ ชนะสิทธิ์ มือปืน 4.นางสาวนิยม ปรีชามตร์ 5.นายปราโมทย์ แซ่เตียว 6.นางสาวพรชนก นวลละออง 7.นางกุศล อีกษรพันธ์  โดยผู้ต้องหาลำดับที่ 4-7 เป็นผู้ขบวนการและจัดหามือปืน 

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดพาหนะของกลางที่ใช่ก่อเหตุ 2 คัน เป็นรถจักยานยนต์ 1 คันและรถยนต์ 1 คัน สลิปธนาคารเงินจำนวน 2 แสนบาท ที่โอนให้กับผู้ต้องหาเป็นค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างมือปืน นอกจากนั้นยังมีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ที่ยังหลบหนีอีก 2 คน คือ นายรีด เส็นหมาน มือปืน และ นางสุรัญตา ดอกกฐิน ผู้ร่วมขบวนการ

พล.ต.ท.สุรพล ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคดีอุกกรรจ์สะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสงรามยิง นายธวัช เวชสุวรรณ อายุ 54 ปี เจ้าของสวนทุเรียนตาย ตนจึงได้จัดตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ร่วมสืกับสวนกับตำรวจสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ตำรวจสืบสวน ภ.จว.ชุมพร ออกเก็บรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานวัตถุที่เกิดเหตุ พยานปากคำบุคคลใกล้ชิด เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย 

จากการสืบสวนพบหลักฐานเชื่อได้ว่ามูลเหตุเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัว ซึ่งการกระทำความผิดของคนร้ายมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขั้นตอนจำนวนหลายคน จนนำไปสู่การขออนุมัติศาลจังหวัดชุมพร ออกหมายจับและติดตมจับกุมตัวได้ทั้งหมด 7 คน ส่วนอีก 2 คนที่ยังหลบหนี คือมือปืนซึ่งเป็น 1 ใน 2 คน ที่ถูกจับได้แล้ว 1 คน และอีก 1 คนเป็นผู้ร่วมขบวนการวางแผนจัดหามือปืน ส่วนสาเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว ทรัพย์สิน และเรื่องชู้สาวที่เกิดจากผู้ตาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีอุกฉกรรจ์ดังกล่าวจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ พบว่าสาเหตุมาจาก นายธวัช เวชสุวรรณ อายุ 54 ปี ผู้ตาย เป็นเจ้าของสวนทุเรียนหลายแปลงมีฐานะระดับเสี่ย ได้แอบไปมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับหญิงอื่น หรือมีกิ๊ก และนายธวัชผู้ตายยังได้ใช้จ่ายทรัพย์สินเงินทองในครอบครัวเป็นจำนวนมาก 

จนเกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันภายในครอบครัวอยู่เป็นประจำ ประกอบกับผู้ตายเป็นคนโพงผางเสียงดังอารมณ์ ทำให้ภรรยาผู้ตายและลูกสาว เกิดความคับแค้นใจเรื่อยมา จนกระทั่งร่วมกันวางแผนกับเพื่อนๆและเครือญาติ จัดหาว่าจ้าง 2 มือปืน มายิงผู้เป็นสามีและพ่อของลูกสาว จนตายดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ทั้งหมด 7 คน ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังก่อนหน้าที่จะแถลงข่าวก่อนแล้ว.

โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL