ข่าวเด่น ฐานชุมพร

หลับในรถน้ำมันกว่าหมื่นลิตรชนกระบะจอดไหล่ทางตาย1เจ็บ3ราย

รถบรรทุกน้ำมันเตากว่าหมื่นลิตร คนขับหลับในพุ่งชนท้ายรถยนต์กระบะจอดไหล่ทาง ดับ 1 บาดเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 25 ก.พ.63  พ.ต.ต.สมบูรณ์ พุ่มขจร สว.(สอบสวน)สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถยนต์กระบะมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ถนนเพชรเกษม หมู่ 15 ตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย กู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และรพ.ท่าแซะ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนบริเวณช่องทางล่องใต้ใกล้กับจุดยูเทิร์นห่างจากทางโค้งประมาณ 200 เมตร ในร่องระบายน้ำไหล่ทางพบรถยนต์กระบะอีซูซุสีบอร์นทอง ตอนครึ่ง ทะเบียน บน 6968 ชุมพร สภาพด้านท้ายถูกชนพังยับเยิน มีผู้บาดสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ นางจริยาพร วรบุตร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/16 หมู่ 10 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร ส่วนอีก 2 คน เป็นคนขับรถกระบะอายุประมาณ 45 ปี และลูกชายวัย 2 ขวบ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลท่าแซะ

ห่างออกมาประมาณ 5 เมตร มีรถบรรทุกน้ำมันเตามิตซูบิชิ ทะเบียน 64-9620 กรุงเทพมหานคร สภาพหัวรถทิ่มอยู่ในร่องระบายน้ำ คนขับเสียชีวิตถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ภายในทราบชื่อคือ นายชาลี เสนาะเสียง อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 7 ต.ศรีสุข อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ สภาพศพเป็นแผลเหวะหวะทั่วร่าง ส่วนถังขนาดใหญ่บรรจุน้ำมันเตากว่าหมื่นลิตร พลิกหลุดออกจากตัวรถหงายท้องอยู่ใกล้ๆกัน มีน้ำมันเตาสีดำไหลเจิ่งนองในร่องระบายน้ำ  หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนานเกือบ 1 ชั่วโมงจึงนำศพคนขับออกมาจากซากรถได้

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถบรรทุกน้ำมันคันเกิดเหตุได้ขับแซงรถตนมาได้ไม่นาน หลังแซงตนมาแล้วคนขับก็หักรถเข้าเลนซ้ายจนกระทั่งมาถึงทางโค้งเห็นรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวเหมือนคนขับจะหลับในรถวิ่งลงทางซ้ายไปเรื่อยๆแล้วไปชนเข้ากับรถยนต์กระบะที่จอดชิดอยู่ในไหล่ทางก่อนถึงจุดยูเทิร์น ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายชาลีคนขับรถบรรทุกของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ได้ขับรถบรรทุกน้ำมันเตากว่าหมื่นลิตร ที่ใช้ในงานก่อสร้างถนน โดยขับมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ทางภาคใต้ จนมาถึงที่เกิดเหตุอาจจะด้วยความอ่อนเพลียจึงเกิดอาการหลับในแล้วรถพุ่งเข้าไปชนท้ายรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ในไหล่ทาง จนเป็นเหตุให้คนขับรถบรรทุกน้ำมันเสียชีวิตคาที ส่วนคนที่อยู่ในรถกระบะทั้ง 3 คน คาดว่าเป็นคนในครอบครัวเดียวกันได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป.


รัพย์สมบูรณ์ ชุมพร อาณาจักรของเล่น (กดชมสินค้าใหม่)

ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร ฮาณาจักรของเล่น (กดชมสินค้าใหม่ๆ)

ครัวผู้ช่วย ละแม. กดชมเมนูเด็ด

ครัวผู้ช่วย ละแม. (กดชมเมนูเด็ด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป ทัวร์ได้ทั่วโลก(กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป ทัวร์ได้ทั่วโลก (กดอ่านรายละเอียด)